Pallet Và Những Điều Bạn Cần Biết

Pallet là gì? Có bao nhiêu loại Pallet?

Nếu bạn đã từng làm việc ở những khâu lưu trữ hay vận chuyển hàng hóa thì chắc hẳn cũng không còn xa lạ gì với cái tên Pallet nữa.

Pallet là tên gọi chung của các loại vật liệu được dùng để kê hàng, bảo quản hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Nó thường có hình vuông hay chữ nhật với các loại khổ khác nhau (Dài x Rộng x Cao):

1100mm x 1100mm x 130mm

1100mm x 1300mm x 130mm

950mm x 1150mm x 120mm

– 760mm x 760mm x 130mm

Kích thước của nó còn phụ thuộc vào quy cách của mỗi loại hàng hóa và diện tích không gian của khu vực kho hàng.

Bên cạnh đó, mình còn có thể phân biệt  dựa theo chất liệu làm ra nó, ví dụ như sắt, nhựa, giấy, gỗ,… Trong đó, phổ biến nhất vẫn là các loại pallet làm bằng gỗ và nhựa.

  • Pallet Sắt

     

Pallet sắt được làm từ sắt hoặc thép không ghỉ và là loại có giá thành cao nên chỉ được sản xuất với số lượng hạn chế. Vì nó được mạ kẽm, nhúng nóng, chống ăn mòn hóa học, chịu được các vật có trọng tải lớn, thích hợp sử dụng trong ngành thực phẩm.

  • Pallet Giấy

     

Trong tất cả các loại thì Pallet giấy là loại có giá thành thấp nhất là và loại có nhiều kiểu dáng nhất, phù hợp với nhiều loại hàng hóa khác nhau. Từ các loại hàng hóa dễ vỡ như gốm, sứ, đồ thủy tinh,…. đến những loại dễ bị ẩm móc như bánh, kẹo, gạo,… tất cả đều có thể sử dụng được.

Pallet gỗ được tạo ra từ các thanh gỗ có cùng kích thước, nối với nhau bằng gù hoặc đố. Các thanh gỗ pallet được liên kết chặt chẽ tạo nên một kết cấu chắc chắn. Pallet gỗ được dùng phổ biến nhất nhờ có giá thành rẻ, được sản xuất khá nhiều lại chắc chắn, phù hợp với nhu cầu sử dụng ngắn hạn, dài hạn hoặc một lần chứa hàng hóa để xuất khẩu.

Loại cuối cùng đó là pallet nhựa. Khác với pallet gỗ, nó có độ bền cao hơn, có khả năng chịu lực cao hơn, chống chịu với thời tiết khắc nghiệt tốt, không bị ẩm mốc, thích hợp cho các loại hàng hóa lưu giữ trong kho thời gian dài. Đáng chú ý hơn, khi sử dụng pallet nhựa, bạn không cần phải lo lắng về các vấn đề sức mẻ hay đinh ốc, ảnh hưởng đến hàng hóa của bạn.

1 thought on “Pallet Và Những Điều Bạn Cần Biết”

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *