Văn Phòng Đẹp Hút Hồn Từ Gỗ Pallet

Không ai có thể phủ nhận được những tiện ích to lớn mà gỗ pallet đã và đang mang lại cho con người hiện nay, bên cạnh đó một số người còn không ngần ngại sử dụng nó để phát triển lên những ý tưởng thiết kế nội ngoại thất độc đáo cho mình. Điển hình như nhà thiết kế Hiroki Tominaga Atelier, người đã mạnh dạn sử dụng gỗ pallet để phát triển nên văn phòng làm việc cho công ty sản xuất video tại tầng trệt của ngôi nhà 3 tầng ở thủ đô Tokyo – Nhật Bản.

Diện tích của căn phòng này chỉ khoảng 50m2 nhưng để hoàn thành được nó thì nhà thiết kế phải sử dụng đến 1300 thanh gỗ pallet. Không chỉ sử dụng một loại pallet mà nó bao gồm nhiều loại khác nhau được tổng hợp và phân loại thành 3 nhóm chính. Nhóm gỗ pallet rẻ nhất được sử dụng để làm trần nhà, loại có mức giá trung bình được dùng dể làm các vật dụng nội thất và tường, loại cuối cùng, cũng là loại có mức giá cao nhất thì được dùng để làm sàn.

Những tấm gỗ pallet được liên kết với nhau bằng ốc vít nên việc tháo rời ra khá dễ dàng, thuận tiện với những công ty có nhu cầu chuyển văn phòng đến nơi khác. Thực chất đây chỉ là một văn phòng tạm thời mà thôi. Tận dụng gỗ của pallet tối đa, gia chủ sử dụng nó để làm bàn ghế, vách ngăn. Đặc biệt bức tường ở phía bên ngoài còn được thiết kế một cách linh hoạt, nó có thể mở ra thành một mái hiên, có công dụng tuyệt vời trong việc che mưa, che nắng.

Vách ngăn để phân chia các phòng cũng được sử dụng bằng gỗ pallet, những thanh dọc được xếp và liên kết với nhau cũng bằng các thanh pallet đặt ngang. Những đồ vật nội thất với gam màu trắng, bình hoa tạo điểm nhấn hiệu quả. Nhà thiết kế đã rất khéo léo khi bố trí nguồn ánh sáng tự nhiên rọi vào bên trong căn phòng, mang lại nguồn cảm hứng bất tận.

Ngoài ô cửa sổ lớn và được lồng bằng kính thì bàn làm việc cũng được sử dụng những sản phẩm pallet gỗ chồng lên nhau và dùng gạch để tạo nên một mặt bằng làm việc. Dù chỉ là tạm bợ nhưng mô hình văn phòng này được khá nhiều người đưa vào áp dụng chính thức và bên cạnh đó còn phát triển để làm mô hình quán cà phê, nhà hàng…

Qua đây bạn có thể hiểu được pallet gỗ có công dụng tuyệt vời như thế nào, nếu bạn muốn khám phá những công dụng tuyệt vời ấy hay muốn biết thêm được những tiện ích khác của gỗ pallet thì đừng ngần ngại mà liên hệ với  chúng tôi, chắc chắn những gì mà chúng tôi chia sẻ sẽ làm bạn hài lòng.

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *